Accident day


379296

ข่าวเรื่องควบคุมราคาสลากกินแบ่ง กับเรื่อง SLC ที่เข้ามาถือหุ้นใน เนชั่นกรุป….ไม่รู้ว่าผลจะเป็นอย่างไร  รู้สึกลึกลับซับซ้อน  หาอ่านสกูปที่คม ชัด ลึก (จริง) ที่ไหนยังไม่ใด้

ข่าวแผ่นดินไหวที่เนปาล

ข่าวอุบัติเหตุรถยนต์ชนจักรยาน….เล่นเอาผวาไปเลย  โดยชีวิตที่ผ่านมา  โดนชนที่ชัด ๆ จะ ๆ 2 ครั้ง  เกินในเวลาไล่เลี่ยกัน  เหมือนแผ่นดินไหวตามด้วยอัฟเตอร์ชอค

ย้อนอดีต! ในวันที่ศรรามชนคนจนตาย

wp

บนเส้นทางถนนวงแหวนรอบสองช่วงทำใหม่ ๆ จะออกจากเส้นต้นยาง เชียงใหม่-ลำพูนไปออกเส้นหางดง เวลาประมาณทุ่มเศษ  ขับมาเร่ย ๆ ไม่เร็วมาก  จู่ ๆ ไฟหน้ารถก็ปะทะเข้ากับที่กั้นซึ่งไม่ชัดเจน  ไม่มีอะไรเป็นสิ่งเตือนระวังล่วงหน้าใด ๆ ให้รู้สึกสักนิด  และเพราะการที่ขับไม่เร็วมากนี่เอง  จึงหักหลบทัน  ไม่งั้นก็ทะลุทะลวงชนแผงกั้น+ลงไปกลิ้งโค่โล่อยู่ข้างหน้าจะเป็นสภาพไหนก็ไม่รู้  ขณะที่หักหลบแบบจวนแบบขวางลำ  กลับหลังหัน  โครม…..  แว่นกระเด็นกระจกหลุดจากกรอบ …..

รถปิคอัพคนงานก่อสร้าง  ประมาณว่าเลิกงานเสร็จตั้งวง  ขับทยอยส่งลูกทีม  ตามหลังมาแบบคะนอง  ไม่ชินทางเหมือนกัน  แล้วขับประชิด

เรื่งไปถึงโรงพักวันรุ่งขึ้น  ผู้รับเหมาก็มาใกล่เกลี่ยเรื่องค่าเสียหาย  คือไม่พูดถึงเรื่องซ่อมรถ  แต่ชวนไปฟ้องเอากับผู้รับ เหมาสร้างถนน  กรมทาง  ว่าไปโน่น

หลังจากลากคู่กรณีให้รับผิดชอบค่าเสียหาย….เสร็จเรื่องราวออกอู่ไม่ทันข้ามเดือน  แยกรอสัญญาณไฟแดงถนนเส้นเชียงใหม่  สันกำแพง   ….  รถก็จอดอยู่นิ่ง ๆ มาจากไหนไม่รู้ชนท้ายโครม  เปิดประตูรถ  แกก็ถอยหักพวงมาลัยหนีออกไปเฉย  ๆ  ยังทันใด้ดูเลขทะเบียน ก็ไปแจ้งความ

อุบัติเหตุมันจะมาเป็นชุด ๆ จริงเน๊าะ

สองสัปดาห์ก่อนแม่ของเพื่อนเก่าโทรมาปรึกษาเรื่องอุบัติเหตุ  ….เหยียบคันเร่งไปชนมอเตอร์ไซค์ขณะเติมน้ำมันที่ปั๊ม  หัวจ่ายยังคาถังอยู่   ทั้งค่ารักษาพยาบาล รถตัวเอง รถคู่กรณี (ซื้อคันใหม่ให้) ค่าเสียหายที่ปั๊ม…อ่วมไปเลย

11212365_975679172471413_166824914_n

ช่วงไกล่เกลี่ยค่าเสียหายยังไม่เสร็จ  วันอาทิตย์  รถของตัวเองที่จอดใว้หน้าบ้าน  บริเวณประตูข้างคนขับเป็นรอยถูกชน ขนาดปิดประตูไม่ลง ไฟหน้าแตก

เรื่องราวก็เหลือเชื่อ   สาเหตุมาจากคนของเราเองเป็นสาเหตุ   อากาศช่วงนี้ร้อนจริง ๆ จะเอารถไปธุระข้างนอก  เปิดประตูรถบิดกุญแจเอากระจกลง  ต้องการเปิดแอร์  นั่งเหยียบครัชซะก่อนปรับตำแหน่งเกียร์ก็เปล่า ยืนคาแล้วก็บิดอีกคลั้ก

ทั้งคนทั้งรถ พุ่งไปชนรถข้าง ๆ แล้วไปจบที่ตู้โทรศัพท์สาธารณะ

ซ่อมรถตัวเอง รถเพื่อนบ้าน  ตู้โทรศัพท์ไม่เป็นไร ไปนอนโรงบาล 3 คืน

11263758_975678842471446_1383202212_n

อุบัติเหตุไม่มีใครต้องการให้มันเกิดขึ้น  ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s