Edy & Tangmay


68362_154198024619536_336540_n

อีดี้(Edy) เป็นหนุ่มมั่นฐานะดี      ขนาดเพื่อนบ้านเรียกคุณนำหน้า  เพราะความที่จบนอกอัธยาศัยดี   เป็นเจ้าของเรสสิเดนซ์เปิดใหม่ในซอยที่คุมการก่อสร้างกับมือ   สร้างไปมนุษย์สัมพันธ์ไป   จนเป้นรูปร่าง  อาคารพักเสร็จ จบกระบวนการอย่างหรู  สร้างรายใด้กับชุมชนจากผู้มาพักไม่น้อย     ไปไหนมาไหนขับรถสปอร์ท

ตังเม(Tangmay) สุนัขชิสุไม่ทราบที่มา  วันหนึ่งก็มาแหมะอยู่หน้าเรซิเดนส์ เรียกว่าหอพักแล้วกัน  ง่ายสั้นดี   อีดี้แกก็เดินถามเพื่อนบ้าน  ที่สนิทยังไม่ถึงขวบ  เพราะหอเพิ่งสร้างเสร็จ……  เฮียร้านขายของชำ  เมื่อวานมันก็มานอนหน้าร้านผม   ไม่รู้มาจากไหนเหมือนกัน  ถามใครแถวนี้ก็ไม่มีใครรู้….คุณอีดี้  เลี้ยงมันใว้เถอะ….ง่า

เจ้าตังเม   ทีมันชื่อนี้ก็เพราะ  พี่รู้ไหมขนมันเป็นสังขะตัง  ตาก็เกือบจะบอด  เนื้อตัวถ้าเป็นรถ ก็สนิมเขรอะประมาณนั้น   ….เนื้อตัวมีแต่หมัด  ฟังแล้วสยองมาก

จะด้วย บุญพาวาสนาส่ง พรหมมลิขิต เจตนาฟ้า โซลเมทแต่ปางก่อน    เจ้าสังขะตังก็เลยใด้ชื่อว่าตังเม   อีดี้บอกว่า   ตัง=สะ-ตัง  ความหมายดี  ตังเมก็ให้ระลึกถึงสังขะตังที่ขนติดกันยังกับตังเม….เข้าใจป๊ะ

ยกเครื่องเจ้าตังเมใหม่หมด  ส่ง เข้าอุ่  ทิ้งให้ทางร้านยกเครื่องซะ 3 คืนหมดไปร่วม หกพันกว่า  …จะเป็นลม   ยังมีนัดไปเซอร์วิส   เสียตังอีก  เป็นระยะ ๆ  ทุก 2 กิโล…อิ อิ

จากการวิเคราะห์ของอู่  เจ้าตังเม   น่าตกใจมากหมอบอกว่าเจ้าตังไม่มีจู๋      อ๊ะ ! อย่าเพิ่งตกใจ    เจ้าตังเมไม่ใด้พิกลพิการอะไรหรอก   เพราะเจ้าตังเมเป็นสาว  มีแต่ขี้ปุ๋มลายโต้เต้  น่าจะผ่านการเป็นแม่สุนัขมาซัก 2-3 ครอกแล้ว   อายุอานามราว 5  ขวบอัพ   อาการตาที่จะปิดมิปิดแหล่  มีสาเหตุมาจากธรรมชาติของหมาพันธุ์นี้  ระหว่างลูกตากับขนจะทิ่มแทงกันโดยธรรมชาติ   กรณีทีไม่ใด้รับการเอาใจใส่  ยิ่งหนัก  แต่ตอนนี้แก้ใข  บิ้วให้เรียบร้อย  ขนก็ตัดออกเกลี้ยง  ลงกันสนิมฆ่าเห็บหมับแบบถอนรากถอนโคน  โน่น นั่น นี่  ตามด้วยยาถ่ายพยาธิอีกเป็นเซท

ฟังแล้วทั้งสงสาร  และดีใจด้วยกับชะตาชิวิตของเจ้าตังเมมัน

2 สัปดาห์ผ่านไป ขงขนเริ่มงอก  ตังเมกลายเป็นขวัญใจของชาวหอ  ส่ายก้น ดุ๊กดิ๊ก ๆ แว้บห้องนั้นทีห้องนี้ที  ใคร ๆ ก็พากันโอ๋…… ทำอะไรก็ดูดีน่ารัก  อีดี้น่าจะหลงสเน่ห์แม่ม่ายรายนี้อย่างแรง  จากเครียดเสียตังมาใด้พักใหญ่……..เนี่ยนะชีวิต  ดูรูปนี้สิเพ่  นอนกับพื้นกระเบื้อง ยังกับตุ๊กแก  อีดี้โชว์รูปในมือถือให้ดู

34429_154197997952872_4958230_n

ผมรู้จักกับอีดี้กับก้วนกีฬาแบดมินตัน  ประมาณต้นปี 14 อีดี้มาขอรวมแจมเล่นด้วยกัน  เจ้าของคอร์ดบอกก้วนนี้แหละเล่นบุฟเฟ่(จ่ายค่าคอร์ดเป็น เซทละ 1 ลูกขั้นต่ำ)  อีดี้จะเป็นคนคุยเก่ง  แบบสาระอีกต่างหาก  เป็นคนประเภทเก็บละเอียด   พวกสเปค วันเดือนปี น้ำหนัก พิกัด  ระยะทางความเร็ว ราคาซื้อขาย นักกีฬา ศิลปิน  รู้จักไปหมด   …..มีอยู่วันนั่งรถไปด้วยกัน  ป้ายข้างทาง  ฟ้าใส ใส เรซซิเด้นเซส    ทำไมมันต้องเป็นเรซิเด้นเซสด้วยอะพี่  เรสสิเด้นแกเป็นนาม  นับใด้  นับไม่ใด้  อะไรทำนองเนี๊ยผมก็  อือ ๆ อืม ๆ ไปตามเรื่อง  ผมเองก็ไม่ค่อยเข้าใจนักหรอก  ไอ้เรื่องเติม S กับไม่ S อีดี้มีความเห็นว่ามันไม่ต้องมี S เรสซิเด้นเฉย ๆ …..

ไม่รู้ดิ      ผมว่า    บางทีมันจะเป็นห้องพักแบบ หญิงล้วน ป๊ะ แบบ Prince กับ Princes อะไรทำนองนี้ ..อิ อิ

68362_154198021286203_1087154_n

ภาพประกอบจะเป็น เจ้า บูดี้บอย  บ้างก็เรียก เบนนี่บอย  ส่วนเจ้าตังเมใว้จะไปแฮกภาพมาจาก(คุณ)อีดี้ มาอัพเดทวันหลัง

เจ้าบูดี้บอยก็ไปเร็วมาเร็ว  ….เอาใว้ค่อยเขียนในบล้อคตอนหน้า

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s