Termite


รูป (12)

ไม่รู้จริง ๆ จนป่านนี้   ว่าปลวกศัพท์ในภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร  จะได้มาอยู่ 3 ศัพท์อันแรกเลย Ant ตามด้วย Termite และ White ant

Ant  ขึ้นเป็นคำแปลตัวแรกเลย…..งง   แต่ตัวเรทติ้งสุงสุดที่ใช้กันเป็น Termite  ส่วน White ant เข้าท่าดีแฮะ  น่าจะเอาไปตั้งเป็นชื่อวงดนตรีเก๋า ๆ วงอินดี้ที่เปี่ยมล้นไปด้วยพลัง

ตอนนั้นเคยโม้ใว้เรื่องส่งภาพประกวดสมัยเป้นนักศึกษา

รูป (11)

เกือบจะเรียบร้อยมดขาวซะแล้ว   มันทำลาย Treasure (กรุสมบัติ) เดาะศัพท์ฝรั่งซะหน่อย  เดี๋ยวจะลืมคำแปล    ปรกติจะชอบเล่นเกมส์แนวนี้   ที่ MB บอกว่าเกมส์ปัญญาอ่อน   ที่มีเสียงจิงเกิ้ล  เล่นไปเก็บสมบัติไปประมาณนั้น    ช่วงหลังไม่ค่อยได้เล่น….กันลืม

รูป (7)_600x431

เจ้าเอกสารที่เกริ่นมาข้างต้นรอดจาปฏิบัติการปลวกขาวมาได้อย่างหวุดหวิด     จด ๆ จด จ้อง ๆ  ว่าจะสแกนภาพเก็บใว้   หากคราวหน้าต้องเผชิญกับปฏิบัติการปลวกขาวอีกรอบ  อย่างน้อยสุด  ถ้ามันมีพัฒนาการตามวิวัฒโลกขนาดเขมือบแผ่นลงท้องได้  ก้ยังมีล่องลอยอยู่ในโลกไซเบอร์แหละน่า

เครื่องสแกนแกจะเป้นทุอินวัน   แต่โต๊ะทำงานนี่มันออลอินวัน   จะทำงานที  ถ้าไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย  ก็มักจะถอดใจล้มเลิกโครงการซะงั้นแหละ   ยิ่งตอนหลังใช้แอพตัว Cam Scanner อีก…..แต่อุปกรณ์ต่าง ๆ อย่าไปทิ้งใว้นาน  เอามาบูชใช้งานบ้าง  เดี๋ยวเป้นอัมพาต   พอต้องการใช้ขึ้นมา  หน้าจะได้ไม่ต้องเหลือสองนิ้ว

รูป (8)_600x431

รูป (10)_600x415

รูป (9)_600x432

ภาพที่ได้รับรางวัลจะเก็บใว้เป็นสมบัติของชมรม  รวมทั้งฟิล์มด้วยหรือเปล่าไม่แน่ใจ   จะมีภาพค้นหาสมบัติทีอัดเก็บใว้  แล้วนำมาสแกนครอปแต่งแสง ด้านบน  แต่กติกาถ้าจำไม่ผิด  เข้าใจว่าห้ามแตะต้องกับเนกาทิฟฟิล์ม ใดใดทั้งสิ้น  องค์ประกอบไม่สะใจ-เอียงไปนิด  แสงอ่อนไป  ก้ได้ตามนั้น   รอม ๆ เคือง ๆ อาเฮียร้านรุป  …อยากจะเข้าไปแลปเอง

รูป (3) รูป (4)

ภาพละอ่อนในรูปคงโตเป็นหนุ่ม   มีครอบครัว ลูกไม่เกินสองภรรยาอาจมีมากกว่าหนึ่ง…..ว่าไปนั่น

สถานที่จะเป้นบริเวณหน้าโรงเรียน……ที่ไหนเอีาะในในเชียงใหม่   ทราบคำตอบแล้วไอโฟนรออยู่   ไม่ยากครับ  เพียงแค่ซื้ออิชิตันแล้วส่งรหัสลับ  อิ อิ….

Advertisements

One response

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s