Sapa on Pinterest


Pinterest   เป็นแอพหนึ่งที่เวปให้บริการขายสินค้าออนไลน์ให้เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการประกาศขายสินค้านอกจากเหนือไปจาก FB,  Twitter ที่รู้จักกันดี

Pinterest   ลงทะเบียนง่ายมากโดยผ่านแอคเค้าของ FB,  Twitter ได้เลย

ถามเพื่อน ๆ จากหลาย ๆ กลุ่น …..ตอนนี้   ไม่ค่อยมีใครรู้จัก

ปรกติเวลาเล่น FB ,Google plus นอกเหนือโดยส่วนตัวจะชอบดูภาพถ่ายสวย ๆ ที่โพสท์-แชร์  ภาพไหนที่โดนใจมาก ๆ ก็อททีจะแชร์ต่อไม่ได้   และถ้าถูกใจมาก  ก็ตามเข้าไปดูที่บอร์ดของผู้โพสท์

ภาพเดียวกัน  มองแตกต่างกัน  เรียกชื่อแตกต่างกัน จัดเข้าหมวดคนละเรื่องกันอีก   บางคนบอร์ดเยอะมาก  บางคนก็จำกันแค่ประมาณ 4 บอร์ด ดิน น้ำ ลม ไฟ …ประมาณนี้  บรรจุเข้าไปแบบหนาตึ้บ  เจ้าของบอร์ดจะบอกบุคลิกได้หลายอย่าง  ตั้งแต่สไตล์หมวดหมู่ภาพ  การจัดวางภาพ-เลือกภาพบอร์ด  ภาพที่เลือกสรรมาเข้าบอร์ด  การติดตาม  ผู้ติดตาม  ภาพโปรไฟล์…….

เมื่อหลายสิบปีก่อน แมกกาซีนภาพสี่สีเกี่ยวกับสารคดี  เครื่องเสียง  ตกแต่งบ้าน  รถ…..เล่มหนึ่งหลายตังค์  ที่แผงบางทีห่อซองพลาสติกห้ามแกะอีก   ให้วัดดวงซื้อจากภาพปก  กับพาดหัว-หางที่ปก…..ซื้อมาแล้วก็ประคบประหงมอย่างดี

ข้อความบรรยายภาพของผู้อัพโหลดใน Pinterest  -Leydendecker cuteness.-

J. C. Leyendecker – Wikipedia, the free encyclopedia

โลกตอนนี้อะไรต่อมิอะไรเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่

ลองเล่นทำความคุ้นเคยกับมันสักพัก  สนุกดีครับ  นึกถึงการสะสมแสตมป์ แช่แสตมป์  ตาก  เก็บเข้าเล่ม  เข้าหมวดหมู  ย้ายหมวดหมู่  ว่าง ๆ ก็เอามาเปิดดู  เอามาอวด-แลกกัน

Pinterest เหมาะมากสำหรับคอถ่ายภาพ  ต้องการไอเดียในการออกแบบดีไซด์  ทำโฆษณา…..เพราะภาพล้วน ๆ  จัดเข้าบอร์ดโดยผู่ที่มีใจรักทั้งมือสมัครเล่น-มืออาชีพ   มีที่มาที่ไป พินกันไปพินกันมา  ดูเยอะๆ แล้วก็มึนตึ๊บ

จริงแล้วใน FB กับ Gooole+ , Skydrive ….อื่น ๆ ก็มีแกลอรี่ แต่จะไม่ได้โฟกัสในส่วนของภาพชัดเจนเท่า Pinterest …..แกหยิบเอาพฤติกรรมที่คนส่วนใหญ่ตอบสนองเอามาเป็นหลักของแอพ

สองพี่น้องเข้าเวียงตามหาพ่อ….แม่บอกว่าพกปืนไปด้วย  ถ้าไม่กลับ “จัดการเลยลูก”

เวลาโพสภาพที่มีข้อความไม่เด่นชัด  ข้อความเยอะ  เป็นมูฟวี่…. จะมีคุณค่ายอดเยี่ยมขนาดไหนก็แล้วแต่  หากภาพที่ปรากฏบนหน้ากระดาน 2 มิติ กว้าง X ยาว ไม่โดน….บ้บ   ก็หมดสิทธิ์        หน้าต่าง-ประตูใจของผู้ชมยังปิดสนิท  เหมือนสายลมที่พัดผ่าน

ถ้ายังไม่พอ  ต่อด้วย ก ไก่  ถึง  ฮ  นกฮูก

ระหว่างเดินทางทัวร์คอนเสิร์ต

String child…junior musician.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s