Mon Ngo / Siberian Husky trip.


ลุงปลัดบอกว่าภูชี้ฟ้าเชียงใหม่…อี้หวะ

ช่วงที่ไปอากาศจะไม่หนาวแล้ว  ภาพที่ถ่ายก็ไม่สมบูรณ์เท่าไร  กับสถานที่และเวลาถ่าย   ทางขึ้นโหดมาก  มีหลงทางอยู่ช่วงเกือบจะได้ไปนอนม่อนมังคุดซะแล้ว  ดีที่ยังไม่มืด   ระหว่างทางเจอกับชาวบ้านจะเอาฟืนไปส่งที่ลานพอดี …..กลับรถตามรถชาวบ้านไป   ขับไปก็ยังไม่ค่อยมั่นใจ   เพราะทางเหลือเกิน   พอสุดทางจนเห็นเต้นท์กางค่อยโล่งอก  แต่ก็เล็งหาพรรคพวกที่ขึ้นมาก่อน   เวลาก็เย็นมากแล้ว   เอาเป้นว่าถ้าเป็นคนละลานกันก็จะไม่ไปไหน   จะปักหลัก  กางเต้นท์นอนกันที่ลานนี้แหละ

ขากลับจากม่อนเงาะ   ได้แวะไปเที่ยวฟาร์มสุนัขของลุงบูลย์   รู้จักกับลุงบูลย์จากการไปตีแบต  ลุงบูลย์อายุตั้ง 73-74 แล้วแต่สุขภาพแข็งแรงมาก สามารถเล่นกับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ได้สบาย  พาร์ทเน่อร์ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องแบกน้ำหนัก      ลุงบูลย์ผมดำสนิทไม่มีย้อม   มีความสุขกับทำสวนกับกีฬาแบดมินตันมาก ๆ      ถ้าใครมาชวนไปไหนเย็นจันทร์ พุทธ  ศุกร์  อันเป็นแบดมินตันไทม์ละก้อ……ซอรี่  ลุงบูลย์บอกว่ามีธุระ  อิ อิ

ลุงบูลย์เล่าเรื่องสวนกับฟาร์มสุนัขให้ฟัง  ฟังแล้วนึกจิตนาการไป   จะต้องหาโอกาสไปเที่ยวให้ได้สักวัน

Siberian Husky – Wikipedia, the free encyclopedia

มันน่ารักจริง ๆ  จะมีบัญญัติ อีก 20-30 ประการ กับข้อควรระวัง ….เมินเสียเถอะ

สำหรับ 10 ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจซื้อสุนัข ไซบีเรียน ฮัสกี้ !! เป็นลิงค์ที่เจ้าของกระทู้เขียนได้น่ารักดี  เลยเอามาให้อ่านกัน  คนที่กำลังเมาเจ้าไซบีเรียนอ่านแล้ว….ระวัง  !     อาการหัวปักหัวปำอาจเพิ่มขีดหนักขึ้นไปอีก

Eight Below (2006) – IMDb

ตอนเด็ก ๆ จำได้ว่าที่ห้องสมุด AUA    เราเรียกห้องสมุดแห่งนี้ว่ายูซิส  แล้วทำไมถึงเรียกว่ายูซิส   ยูซิสมาจากคำย่อของอะไรยังไงเอ่ย……ยูซิส (USIS ย่อมาจากคำว่า United States Information Service)  มีอยู่ในข้อสอบความรู้รอบตัวของเด็กนักเรียนด้วย…….

ที่ยูซิสจะฉายหนังอเมริกันเสียงในฟิล์ม  มีคนไปดูเยอะจนล้นห้อง  หัวเราะกันจากบทในเรื่องแต่ละตอน     ผมฟังไม่รู้เรื่อง  มองก็ไม่ค่อยเห็นเพราะตัวเล็ก  น่าจะราว   ป4 ป 5  แต่ผมจะสนใจหนังสือที่นั่น  หนังสือแปลประเภท  ม้าแสนรัก  กระท่อมน้อยในป่าใหญ่….ในสไตล์เนี๊ย   ตัวละคอนที่เป็นลูกช่วยพ่อทำงานในไร่  มีม้าแสนรัก   วันหนึ่งฝูงตั๊กแตนมามืดฟ้ามัวดิน   จัดการกับไร่ข้าวโพดซะเรียบวุด

เรื่องราวความอบอุ่นความรักความผูกพันธ์  การผจญภับ  สายใยแห่งครอบครัว   หนังทำนองนี้ไม่ค่อยจะมีให้ดูบ่อย   มีน้อยและที่ทำได้ดี  ซาบซึ้งยิ่งน้อยเข้าไปอีก

Eight below  เป็นหนึ่งในจำนวนนั้นที่ทำได้ดีบทบาทของเจ้าฮัสกี้ และพระเอก Paul Walker …..ประทับใจมาก

The Skulls (2000)

หนังอีกเรื่องที่ Paulwalker แสดงนำและดูสนุก   กำกับโดย Rob Cohen ผู้กำกับ xXx (2002) กับ The Fast and the Furious หนังที่แจ้งเกิด Vin Diesel แบบสุด ๆ

หนังทั้ง  3 เรื่องจะมีภาคต่อ  โดยใช้คอนเซบเดิม  แต่เปลี่ยมทีมผู้สร้าง   ไม่ก็ผู้แสดงใหม่  และทั้งสามเรื่องนี้ก็ประเดิมภาคแรกโดย Rob Cohen และก็วางมาตรฐานซะ  คนทำต่อต้องหนาว

หนังที่กล่าวมาผมชอบมากก็ภาคแรก   เพราะภาคต่อมา  ไม่สนุก   อย่างทริปเปิล 2 เปลี่ยนผู้กำกับใหม่  เปลี่ยนดารานำแสดงเป็น Ice Cube  ผมดูฉากตอนพระเอกกระโดดลงเรือแล้วเซ็งเลย    เหมือนกับ Tom Cruise วิ่งขึ้นหาดหานางเอก Cameron Diaz ใน

Knight and day  มันไม่ทะมัดทะแมงปราดเปรียวสมกับความเป็นพยัคฆ์ร้ายซะเลย   ถ้าแกรุ่น ๆ แบบสมัยแสดงเรื่อง Far and Away (1992) กับ Nicole Kidman  ก็ว่าไปอย่าง……

Vin Diesel  แกบึ้กแต่แกปราดเปรียว   หนังทริปเปิล  2  ดูเหมือนจะมีปัญหาในเรื่องค่าตัวของ Vin Diesel จึงเปลี่ยนดาราแสดงนำใหม่   ผู้กำกับก็น่าจะอ่านคาแรคเตอร์บทนี้ให้ขาด….ทำไปใด้ไงไม่รู้

ส่วน Skulls ลองดู 1,2 ,3  แล้วเปรียบเทียบกันดู  ภาคแรกของผู้กำกับ Rob Cohen ….. เปรียบเทียบการเลือกตัวผู้แสดง ไปจนถึงโปรดักชั่นทั้งหมด…..

Advertisements

2 responses

 1. I didn’t see Eight Below yet, but I feel like I have to watch it. I would love to own a Siberian Husky puppy. I love them!!

  Skulls…Omg! the plot was bizarre just like the characters. Oh, btw…my favorite line was, “she likes to eat popsicles after you make love” hahaha 🙂
  I like Joshua Jackson and Paul Walker in this movie and it makes me wonder why they haven’t done more with their lives and careers in the last few years.

  • ………….. Hahaha
   She was only 16 only 16 (repeat)
   I like both of them especially Paul Walker the reason for unsuccessful in his life and careers maybe…. he’s not dark , quite tall but very very handsome.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s